KIẾN THỨC VỀ HỌC NGHIỆP VỤ HẢI QUAN

KIẾN THỨC VỀ HỌC NGHIỆP VỤ HẢI QUAN

30 11, 2018 admin1

Kiến thức về học nghiệp vụ hải quan

Trong hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp đều phải trải qua quá trình khai báo hải quan. Điều này giúp cơ quan Hải quan  quản lý, giám sát hàng hóa, dịch vụ mua bán của doanh nghiệp. 

Các kiến thức về học nghiệp vụ hải quan rất đa dạng và cập nhật thường xuyên về:

 • Pháp luật về hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành
 • Thuế XK, NK; Thuế GTGT; Thuế TTĐB, Luật quản lý thuế (các quy định mới sửa đổi).
 • Xử lý vi phạm  hành chính trong lĩnh vực hải quan
 • Khai báo hải quan điện tử Ecus/Vnaccs..

     Vậy, bạn quan tâm tới học nghiệp vụ hải quan và mong muốn được học hỏi ? Bạn chưa biết học nghiệp vụ hải quan ở đâu đảm bảo uy tín và hiệu quả ? Bạn chưa biết phải tìm hiểu những thông tin liên quan tới học nghiệp vụ khai báo hải quan và cách học sao cho hiệu quả nhất và nhanh nhất ? Vì vậy hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc học nghiệp vụ hải quan.

  Thứ nhất, cần tìm hiểu rõ lại nhu cầu học của bản thân:

  1. Bạn là sinh viên khối ngành kinh tế ,kỹ thuật… của trường đại học, cao đẳng có nhu cầu bổ sung kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và hải quan ,có mong muốn học khai báo hải quan để xin việc trong công ty XNK hoặc công ty dịch vụ hải quan ?
  2. Bạn đang làm trong lĩnh vực khác , nhưng giờ muốn học thêm cách khai báo hải quan để đáp ứng yêu cầu của công việc mới ?
  3. Bạn đã có kinh nghiệm khai báo hải quan, nhưng muốn nâng cao trình độ và theo học khóa nghiệp vụ hải quan để  lấy chứng chỉ làm đại lý hải quan?

Trường hợp thứ 3, bạn  người đã có kinh nghiệm và muốn học để lấy chứng chỉ đại lý hải quan, thì không còn gì để bàn cãi bạn nên tham gia nên một khóa đào tạo  chính thức tại 1 trung tâm đào tạo được Tổng cục hải quan chấp nhận.

Trong trường hợp bạn mới vào nghề, nhưng vẫn muốn theo học khóa nghiệp vụ khái báo hải quan để thi lấy chứng chỉ đại lý (như trường hợp 3 nêu trên), thì cũng nên cân nhắc kỹ. Chương trình đào tạo  khá bao quát và “nặng” kiến thức Vì vậy yêu cầu các bạn phải thực sự tập trung trong quá trình tham gia khóa học nhằm tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất ,hiệu quả nhất .

Bạn có thể xem tên các chuyên đề của khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan :

Chương trình đào tạo nghiệp vụ khai hải quan, được tổ chức hàng tháng tại 5 tỉnh/ thành phố lớn trên khắp đất nước Việt Nam  (Hà Nội, Hải Phòng ,Bắc Ninh ,Đà Nẵng, Thành phố HCM) nhằm phục vụ kỳ thi lấy chứng chỉ khai hải quan, do Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm. Khóa học đáp ứng mọi nhu cầu cho các tổ chức, cá nhân đang công tác, học tập trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại, xuất – nhập khẩu. Chương trình đào tạo được thực hiện theo Điều 6 Thông tư số 80/2011/TT-BTC ngày 09/6/2011 của Bộ Tài chính.

Với vai trò là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo – Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam kết hợp với các chuyên gia đầu ngành của TC Hải Quan tổ chức lớp đào tạo ,ôn thi và cấp chứng nhận đã tham gia khóa học Nghiệp vụ khai Hải quan, nhằm nâng cao kiến thức – nghiệp vụ và bổ sung hồ sơ thi lấy chứng chỉ do Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm.

Để giải đáp nhanh và sớm nhất về thông tin khóa học khai hải quan ,lịch thi chứng chỉ hải quan hàng năm  a/c vui lòng liên hệ : 0969.86.86.30 (Ms Thắm_phòng đào tạo) / thamht@giaoducvietnam.edu.vn 

0969.86.86.30

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments