lớp báo cáo quyết toán theo thông tư 39

lớp báo cáo quyết toán theo thông tư 39

26 12, 2019 admin

 

Kính gửi: Đơn vị, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo Nghiệp vụ hướng dẫn Lập báo cáo quyết toán trong lãnh vực Hải quan.

 

Căn cứ vào Luật Hải quan năm 2014; Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 21/01/2015 và

Căn cứ vào Chương VII, Mục I, Điều 106, khoản 1 và khoản 3 thông tư  38/2015/TT-BTC ban hành ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính có quy định về việc báo cáo, kiểm tra việc sử dụng hàng hóa miễn thuế nhập khẩu hàng năm, thì “chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm tài chính, người đăng ký Danh mục miễn thuế có trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng hàng hóa nhập khẩu miễn thuế trong năm tài chính cho cơ quan hải quan nơi đăng ký Danh mục hàng hóa miễn thuế. Trường hợp không nộp báo cáo đúng thời hạn thì bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Sau 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn phải nộp báo cáo nếu người nộp thuế chưa nộp báo cáo, cơ quan hải quan sẽ cập nhật thông tin về việc tuân thủ pháp luật của người nộp thuế vào hệ thống quản lý rủi ro, kiểm tra sau thông quan tại trụ sở người nộp thuế”.

Nhận thấy trong quá trình thực hiện rất nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc và sai lệch số liệu…. do hiểu chưa đúng hoặc không ăn khớp giữa các bộ phận kế toán, bộ phân kho và bộ phận xuất nhập khẩu dẫn đến đã cơ quan hải quan xử phạt với số tiền không nhỏ.

Để góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nêu trên cho các đơn vị, doanh nghiệp khi làm báo cáo quyết toán với cơ quan hải quan, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam phối hợp với các chuyên gia đầu ngành thuộc Tổng cục Hải quan tổ chức khóa “Hướng dẫn thực hành làm báo cáo quyết toán hải quan, đối với các loại hình doanh nghiệp gia công, chế xuất và xuất nhập khẩu” với những nội dung sau:

  1. Đối tượng tham dự:

–  Lãnh đạo, giám đốc, các trưởng bộ phận doanh nghiệp: bộ phận kế toán –  xuất nhập khẩu, bộ phận kho tại các doanh nghiệp.

– Nhân viên đang làm việc tại các bộ phận kế toán –  xuất nhập khẩu –  kho tại các doanh nghiệp gia công, chế xuất, xuất nhập khẩu..

– Nhân viên tại các công ty dịch vụ hải quan học để làm báo cáo quyết toán cho các doanh nghiệp gia công, chế xuất, xất khẩu.

– Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu học để xin việc tại các doanh nghiệp gia công, chế xuất, xuất nhập khẩu.

  1. Mục tiêu khóa học:

– Giúp học viên hiểu được bản chất của quyết toán hải quan; nắm biết được các lỗi mà doanh nghiệp thường mắc phải, nắm vững được quy trình lập BCQT. Từ đó lập đúng, chính xác các quyết toán hải quan.

  1. Nội dung:

– Hướng dẫn quyết toán tình hình sử dụng nguyên liệu, vật tư, máy móc thiết bị và hàng hóa xuất khẩu của doanh nghiệp nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài.

– Hướng dẫn quyết toán tình hình sử dụng nguyên liệu, vật tư nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu của doanh nghiệp nhập nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu.

– Hướng dẫn lập báo cáo quyết toán tình hình sử dụng nguyên liệu, vật tư nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất.

– Gắn kết giữa hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán theo Quyết định 48/2006/QĐ-BTC và doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC với báo cáo quyết toán theo Mẫu số 15/BCQT/NVL/GSQL.

– Thực hành về quy trình lập báo cáo quyết toán trên phần mềm.

– Giải đáp vướng mắc trong quá trình quyết toán hải quan của doanh nghiệp hiện nay.

  1. Thời gian : 1,5 ngày ( 03 buổi học )
  2. Khai giảng :05/01/2019
  3. Học phí trọn khóa (bao gồm tài liệu)

Tại Hà Nội : 1.500.000đ/học viên

 Tại Bắc Ninh, Hải phòng : 2.000.000đ/học viên

  1. Giảng viên : chuyên gia cao cấp đến từ Tổng cục Hải quan, chuyên viên Thái Sơn
  2. Địa điểm: Công ty cổ phần giáo dục Việt Nam
  • Tại Hà Nội: Tầng 2, số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tại Bắc Ninh, Hải Phòng : vui lòng liên hệ.

Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam thông báo để các đơn vị, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo xin gửi đăng ký trực tiếp tới số điện thoại sau:

Holine: 0969.86.86.30 (Ms Thắm); 0968 788 826 (Ms Tuyến) / Email: thamht@giaoducvietnam.edu.vn

Các nội dung cụ thể khác, cơ sở đào tạo sẽ thông báo trực tiếp đến các đơn vị và cá nhân.

0969.86.86.30

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments